Đất nuôi trồng thủy sản có được chuyển mục đích sử dụng hay không?

12:50 AM

Đất nuôi trồng thủy sản có được chuyển mục đích sử dụng hay không?
luật sư, công ty luật tp hcm, chuyển mục đích sử dụng đất, đất nuôi trồng thủy sản

VANTHONGLAW.COM
- Hiện nay, những vấn đề quan tâm hàng đầu của người có đất và người sử dụng đất quan tâm là về giá đất và đất có thể được chuyển mục đích sử dụng đất hay không? Đ người sử dụng đất có những thay đổi phù hợp đối với đất của mình. Vậy chuyển mục đích sử dụng đất là gì, đối với đất nuôi trồng thủy sản có được phép chuyển mục địch sử dụng đất hay không?

Bài liên quan
- Đại lý ngân hàng là gì?
- Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh chế biến gỗ
- Phân biệt tài sản chung riêng của vợ chồng trước và sau khi kết hôn

Chuyển mục đích sử dụng đất là gì?

Chuyển mục đích sử dụng đất là sự thay đổi về mục đích sử dụng đất so với loại đất ban đầu bằng quyết định hành chính trong trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép hoặc việc đăng ký đất đai trong trường hợp không phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Đối với đất nuôi trồng thủy sản có được chuyển mục đích sử dụng đất hay không?

Về phân loại đất được thể hiện rõ trong Điều 10 của Luật Đất Đai 2013, và có đề cập đến tại Mục e khoản 1 Điều này, thì Đất Nuôi trông thủy sản là đất thuộc loại đất Nông nghiệp và cũng nằm trong loại đất có thể chuyển mục đích sử dụng đất.

Điều 57 của Luật Đất đai 2013 có quy định như sau đối với các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất thì phải được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền:

Điều 57. Chuyển mục đích sử dụng đất

1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

a) Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối;

b) Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm;

c) Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;

d) Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

đ) Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;

e) Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;

g) Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

2. Khi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.

Như vậy, việc chuyển mục đích sử dụng đất còn phải phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất mà người sử dụng muốn chuyển, nếu như mục đích sử dụng đất của người sử dụng đất nằm trong những trường hợp bắt buộc phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, thì người sử dụng đất phải hoàn thành tất cả các thủ tục mà các cơ quan có thẩm quyền đề ra.

=========================================================

Khách hàng có nhu cầu "Chuyển mục đích sử dụng đất", vui lòng liên hệ:
Trụ sở TP. HCM: 284 Lê Văn Qưới, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. HCM
Chi nhánh Bình Phước: 67 Trừ Văn Phố, KP. Phú Bình, P. An Lộc, TX. Bình Long, Bình Phước
SĐT: (028) 3620 7824 - (028) 3636 0124 - 091 809 1001 - 0904 434 255
Email: info@vanthonglaw.com - vanthonglaw@gmail.com

BẢO VỆ TỐT NHẤT QUYỀN LỢI CHÍNH ĐÁNG CỦA THÂN CHỦ

Quang Long

Luật Vạn Thông


Đất nuôi trồng thủy sản có được chuyển mục đích sử dụng hay không? Đất nuôi trồng thủy sản có được chuyển mục đích sử dụng hay không?
910 1

Bài viết Đất nuôi trồng thủy sản có được chuyển mục đích sử dụng hay không?

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »